quantriweb 9/05/2024

Thi thoảng trong trạng thái bão hòa của tâm trí mà bạn không nhận ra, thì đột nhiên bạn đọc được một câu nói truyền cảm hứng tiếp thêm cho bạn động lực hành động ngay. Chính giây phút đó bạn sẽ nhận ra được mình đang dậm chân tại chỗ. Nhưng không sao, nếu bạn đã tìm đến bài viết này thì 6K International tin rằng những câu nói truyền động lực dưới đây sẽ tiếp thêm lửa để bạn hành động cũng như gửi bạn một số tips để duy trì động lực này nhé!

Các câu nói truyền động lực nổi tiếng

Dưới đây là một số các câu nói truyền động lực có sức ảnh hưởng mạnh mẽ được truyền qua nhiều thế hệ:

“Sự thành công không phải là chìa khóa mở cửa cho hạnh phúc. Hạnh phúc là chìa khóa dẫn đến sự thành công. Nếu bạn yêu thích những gì bạn đang làm, bạn sẽ thành công.” – Albert Schweitzer

“Đừng bao giờ từ bỏ. Thất bại là cơ hội học hỏi. Bất kỳ ai đã bao giờ thành công đều đã trải qua những thất bại. Điều quan trọng là bạn học được gì từ chúng.” – Oprah Winfrey

“Chấp nhận rằng đôi khi chúng ta sẽ mắc sai lầm nghiêm trọng và hiểu rằng thất bại không đối lập với thành công mà là một phần của thành công.” – Arianna Huffington

“Người thành công và người không thành công khác nhau ở chỗ, một nhóm hành động còn một nhóm chỉ ngồi mơ ước.” – Edmond Mbiaka

“Cách tốt nhất để khởi đầu là ngừng nói và bắt đầu làm” – Walt Disney

“Đừng để ngày hôm qua chiếm quá nhiều thời gian của ngày hôm nay” – Will Rogers

“Biết là không đủ, chúng ta phải thực hành. Mong ước thôi là không đủ, chúng ta phải hành động.” – Johann Wolfgang Von Goethe

“Nỗi sợ hãi sinh ra khi bạn ngồi chờ. Hành động là cách duy nhất để vượt qua nó.” – Henry Link

“Cảm giác an toàn chỉ là một khái niệm mê tín. Cuộc sống là một cuộc phiêu lưu táo bạo hoặc là chẳng có gì cả.” – Helen Keller

“Điều duy nhất ngăn cản thành công trong tương lai là thái độ hoài nghi với hiện tại”– Franklin D. Roosevelt

“Cuộc đời ngắn ngủi lắm và rồi bạn sẽ chết, bạn biết chứ? Và chúng ta đều được lựa chọn để làm điều này với cuộc đời mình. Vì vậy, tốt hơn là hãy làm thật tốt, thật xứng đáng” – Steve Jobs.

“Khi bạn đang 25 tuổi, hãy cứ sai lầm đi, đừng lo lắng gì cả. Ngã thì đứng dậy, thất bại thì lại vùng lên thôi.” – Jack Ma

“Tôi không thích nhảy qua bức rào 2m. Tôi chỉ tìm bức rào cao 30cm để bước qua.” – Warren Edward Buffett

“Hôm nay khó khăn, ngày mai còn tồi tệ hơn nhưng ngày kia mọi thứ sẽ tuyệt vời.” – Jack Ma

“Chúng ta phải học từ sai lầm của người khác, chứ không phải lúc nào cũng từ câu chuyện thành công. Chúng ta phải biết vì sao họ thất bại.” – Jack Ma

“Không có chuyện vừa làm ngày hôm nay, bạn đã thành công ngay ngày mai. Hãy nhớ, nếu kinh doanh hôm nay, bạn sẽ thành công sau 10 năm nữa.” – Jack Ma

“Quyết định hành động là điều khó nhất, còn lại chỉ là sự kiên trì mà thôi.” – Amelia Earhart

“Bạn có thể thất vọng nếu thất bại, nhưng bạn sẽ thất bại nếu không thử.” – Beverly Sills

“Những năm 20 tuổi, tôi chưa bao giờ nghỉ ngơi ngày nào. Một ngày cũng không.” – Bill Gates.

“Nếu bạn không tự xây ước mơ của mình thì người khác sẽ thuê bạn xây ước mơ của họ.” – Tony Gaskins.

“Bạn càng tìm kiếm sự bảo đảm, bạn càng ít có nó. Nhưng bạn càng tìm kiếm cơ hội, bạn càng có thể đạt được sự bảo đảm mà mình muốn.” – Brian Tracy.

“Không ai quan tâm đến lòng tự trọng của bạn đâu. Mọi người chỉ trông đợi bạn đạt được điều gì đó trước khi bạn cảm thấy hài lòng về bản thân” – Bill Gates.

“Thay đổi sẽ không đến nếu chúng ta trông chờ vào người khác hay đợi thời điểm khác. Chúng ta chỉ là sự thay đổi mà chúng ta đang tìm kiếm.” – Barack Obama.

“Giấc mơ không phải là thứ bạn nhìn thấy khi ngủ, giấc mơ là những điều mà không cho phép bạn ngủ.” – Cristiano Ronaldo.

“Chỉ cần ngày mai mặt trời còn mọc thì tất thảy đều còn có thể có hy vọng, chúng ta cũng vậy…” – Miyie.

“Hãy học khi người khác ngủ; lao động khi người khác lười nhác; chuẩn bị khi người khác chơi bời; và bạn sẽ có giấc mơ khi người khác chỉ ao ước.”– William Arthur Ward.

“Bạn không bao giờ quá già để đặt một mục tiêu khác hay mơ một giấc mơ khác.” – C.S. Lewis.

“Thường thì bạn sẽ không thể nào trở thành CEO khi chỉ mới tốt nghiệp trung học. Nhưng khi đã trở thành CEO thì không ai để ý việc bạn chỉ mới tốt nghiệp trung học.”– Bill Gates.

Các bí quyết duy trì động lực

Xác định mục tiêu rõ ràng

Xác định mục tiêu rõ ràng

Xác định mục tiêu rõ ràng. Ảnh minh họa

Sau khi được thúc đẩy tinh thần bằng những câu nói truyền động lực thì bước xác định mục tiêu cụ thể và rõ ràng sẽ giúp tạo ra một hướng đi cụ thể cho cuộc sống của bạn. Theo một nghiên cứu của Dominican University of California, việc viết ra mục tiêu của bạn và chia sẻ chúng với người khác có thể tăng cường khả năng đạt được mục tiêu lên đến 42%. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc xác định mục tiêu cụ thể và biểu hiện chúng dưới dạng các bước hành động rõ ràng để tiếp tục duy trì động lực. Bây giờ, mình sẽ đưa cho các bạn ví dụ về cách đặt mục tiêu để bạn có một cái nhìn trực quan nhất về bí quyết này nhé!

Trong mục tiêu, chúng ta nên chia ra làm 2 dạng mục tiêu, chính là mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn.

Ví dụ mục tiêu ngắn hạn:
Mục tiêu: Tôi sẽ tăng cường kỹ năng giao tiếp bằng cách tham gia một khóa học trực tuyến về nghệ thuật thuyết trình trong vòng 3 tháng.

Từ mục tiêu đó sẽ đưa bạn đến bước đầu hành động chính là đăng ký khóa học, thiết lập lịch trình học hàng ngày, và thực hành thuyết trình trước gương.

Ví dụ mục tiêu dài hạn:
Mục Tiêu: Tôi sẽ trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả trong công việc của mình trong vòng 5 năm tới.
Từ mục tiêu rõ ràng đó sẽ cho bạn biết được bạn cần làm gì để đạt được nó trong 5 năm tới. Điều này có thể bao gồm việc tham gia các khóa học lãnh đạo, đề xuất dự án mới để thực hiện, và tìm kiếm cơ hội để lãnh đạo nhóm hoặc dự án cụ thể. Hy vọng các bạn đã hiểu rõ được cách đặt mục tiêu thế nào.

Nuôi dưỡng đam mê

Steve Jobs có một câu nói truyền động lực như này: “Nếu bạn không tìm thấy niềm đam mê của mình ở công việc của mình, hãy tiếp tục tìm kiếm. Đừng ngừng tìm kiếm cho đến khi bạn tìm thấy nó.” Bạn thấy đó, đam mê là nguồn động viên mạnh mẽ nhất để bạn vượt qua khó khăn và đạt được thành công. Duy trì động lực cũng đồng nghĩa với việc nuôi dưỡng đam mê. Hãy tìm kiếm những nguồn cảm hứng từ sách, podcast, video hoặc người thành công đi trước, có thể là một ai đó bạn thấy trên tin tức hoặc là những anh chị đi trước bạn. Hãy học hỏi từ những câu chuyện thành công và những trải nghiệm của họ. Đọc sách, lắng nghe podcast hoặc thậm chí là tham gia các khóa học trực tuyến để duy trì cảm xúc tích cực và giữ cho đam mê của bạn luôn cháy bùng nhé! Ví dụ như là:

“Tôi luôn có niềm đam mê với việc nấu ăn và muốn phát triển kỹ năng này thành một sở thích vàng trong cuộc sống hàng ngày của mình. Thế nên tôi quyết định dành ít nhất 1 giờ mỗi tuần để nghiên cứu các công thức mới, thực hành nấu ăn, và chia sẻ thành quả với bạn bè và gia đình qua các bữa ăn chia sẻ.”

Hành động thực tế hơn thay vì chỉ đọc các câu nói truyền động lực

Từ ý tưởng đến hành động

Hành động thực tế. Ảnh minh họa

Nguyên tắc 80/20, hay còn gọi là Định luật Pareto, cho rằng 80% kết quả đến từ 20% cơ hội. Điều này có nghĩa là việc thực thi hành động tích cực và tập trung vào những việc quan trọng nhất sẽ mang lại hiệu quả cao nhất trong cuộc sống và sự nghiệp của bạn. Như Warren Buffett có câu nói truyền động lực thế này: “Người ta không trở nên giàu có bằng cách mơ mộng. Họ trở nên giàu có bằng cách hành động.” Cụ thể bạn có thể lập hành động thực tế như sau:
Vì mục tiêu của tôi là muốn cải thiện sức khỏe thể chất của mình nên (hành động) mỗi buổi sáng, tôi dành 30 phút để tập luyện cardio hoặc yoga tại nhà hoặc tham gia các lớp thể dục tại phòng gym. Tôi cũng thiết lập một lịch trình tập luyện cụ thể và ghi chú các kết quả để theo dõi tiến triển.

Ghi lại những câu nói truyền động lực

Cách này nói một cách dễ hiểu là hãy viết mỗi ngày, viết những khi bạn rãnh hoặc viết những khi bạn đang trong một dòng cảm xúc rất thăng hoa hoặc đôi khi là cảm xúc tiêu cực. Việc viết ra và lưu lại cảm xúc của mình cũng là một cách để bạn giải tỏa cảm xúc trong quá trình thực hiện mục tiêu. Bên cạnh đó, việc viết lại những câu nói truyền động lực yêu thích để lâu lâu đọc lại sẽ tiếp cho bạn khá nhiều động lực đấy nha.

>>Xem thêm: 7 cách sử dụng thời gian hiệu quả cho 1 ngày

>>Xem thêm: Các tips nâng cấp bản thân cực đơn giản

Kết

Bằng cách áp dụng những câu nói truyền động lực và các bí quyết duy trì động lực vào cuộc sống hàng ngày, bạn sẽ cảm nhận sự thay đổi rõ rệt đó. Hãy thử thách bản thân mình trong việc tạo một thói quen tích cực mới và lưu lại bài viết này để lâu lâu đem ra đọc lại để kích hoạt nguồn cảm hứng, tiếp thêm động lực cho mình nhé. 6K International chúc bạn thành công!