Editor6K 23/03/2023

 

Dẫu biết mỗi người chúng ta đều có những định nghĩa riêng về thành công, có người thì việc sở hữu một công ty riêng thì gọi là thành công, có người có cho mình một thương hiệu cá nhân là thành công nhưng cũng có những người chỉ cần một công việc ổn định, một gia đình đầm ấm thì được gọi là thành công. Nhưng nhìn chung, tất thảy những đích đến thành công mà chúng ta muốn đạt được đều cần sự nỗ lực không ngừng và tuân thủ một số nguyên tắc cần để hiện thực hóa ước mơ. Hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay sau đây 8 nguyên tắc sống được đúc kết từ KINH NGHIỆM của những người THÀNH CÔNG, 8 nguyên tắc sống này có thể sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong tương lai đấy! 

8 nguyên tắc này đến từ đâu?

Hầu hết ai trong mỗi chúng ta đều có cho mình một hình tượng về mẫu người thành công. Trên thực tế, những người thành công trên thế giới như Bill Gates, Elon Musk, Mark Zuckerberg, Jack Ma,… đóng vai trò không nhỏ trong việc truyền tải nguồn động lực to lớn đến lớp trẻ, cho những người trẻ có thêm nhiều niềm tin trong công cuộc hiện thực hóa ước mơ của chính mình. Và tất nhiên, chúng ta đều biết được để có được thành tựu to lớn như hôm nay thì họ đã phải trải qua vô số các khó khăn, thách thức. Thất bại liên tiếp thất bại rồi tiếp tục đứng lên sau những thất bại để có được ngày hôm nay! Và trong hầu hết những buổi diễn thuyết, những lần chia sẻ về con đường sự nghiệp của những tượng đài ấy thì chúng ta đều bắt gặp được những điểm chung ở họ đó chính là sự kiên trì, nỗ lực, sống có nguyên tắc và luôn đúc kết được bài học riêng sau những thất bại. Và 8 nguyên tắc sống này chính là những nguyên tắc cơ bản để chúng ta từng bước đạt được mục tiêu của mình.

 

Thay đổi tư duy ngay hôm nay để mở ra cánh cửa mới cho ngày mai

Ảnh minh họa

 

8 nguyên tắc sống cơ bản bạn cần biết

Nguyên tắc về thu nhập:

Trong 8 nguyên tắc sống cơ bản thì nguyên tắc về thu nhập chính là điều đầu tiên bạn cần quan tâm và đối chiếu với thực trạng hiện tại của cá nhân. Cố gắng đừng phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất mà thay vào đó hãy đầu tư để tạo ra một cơ hội thứ 2 cho mình. Điều này cũng giống như việc bạn tự mở thêm cho mình một cánh cửa song song, giúp bạn cảm thấy thoải mái và an toàn hơn việc chỉ có một cách cửa để tiến và thoái lui khi gặp bất trắc.

Nguyên tắc về chi tiêu:

Nếu cứ mua những thứ không cần thì không bao lâu sau chắc chắn bạn sẽ phải bán đi thứ mình cần. Trong 8 nguyên tắc sống cơ bản thì nguyên tắc chi tiêu này chúng ta dễ dàng thấy được ở hầu hết những người thành công thật thụ trên thế giới. Họ thường được bắt gặp trong một bộ đồ bình thường, một đôi giày không rõ thương hiệu nhưng trông thoải mái, họ thường không xuất hiện với những món đồ hiệu xa xỉ, những thứ họ mang trên người chỉ đơn giản là những thứ họ cần và giúp ích được cho họ.

Nguyên tắc về rủi ro:

Đừng bao giờ thử độ sâu của dòng sông bằng cả 2 chân. Làm như vậy chẳng khác nào tự đào hố chôn mình. Việc này thường được đề cập trong việc kinh doanh, đầu tư. Đừng đem hết những gì bạn đang có đặt cược vào một ván cờ mà bạn chưa hiểu rõ luật chơi, chưa hiểu rõ đối thủ cũng như những rủi ro mình sẽ gặp. Hãy thật khôn ngoan và đừng bao giờ đưa mình vào thế tiến thoái lưỡng nan bạn nhé!

Nguyên tắc về đầu tư:

Dựa trên nền tảng của nguyên tắc về rủi ro trong danh sách 8 nguyên tắc cơ bản ở trên thì nguyên tắc này nói với bạn rằng nguồn lực đầu tư phải được chia ra nhiều khoản, đừng bao giờ đặt tất cả trứng vào một giỏ. Việc mất cả chì lẫn chài là điều không một ai mong muốn, đúng không nào?

   

Ảnh minh họa

Nguyên tắc về tiết kiệm:

Trong 8 nguyên tắc sống này thì chắc có lẽ nguyên tắc về tiết kiệm chính là điều mà không phải ai cũng làm được. Trong nguyên tắc này, việc tiết kiệm sẽ được vận hành theo chiều hướng sau: đừng tiết kiệm số tiền còn lại sau khi thoải mái chi tiêu mà hãy chi tiêu sau khi đã dành ra phần tiền tiết kiệm. Tuân thủ được nguyên tắc này sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích kinh tế khiến bạn phải bất ngờ đấy!

Nguyên tắc về quan niệm sống:

Nếu bạn đang chán nản, có thể bạn đang sống trong quá khứ. Nếu bạn đang lo lắng thì bạn đang sống cho tương lai. Nhưng khi bạn đang bình yên, tức là bản thân mình đang sống cho hiện tại. Việc vô bổ nhất chúng ta đang làm đó chính là dành quá nhiều thời gian của hiện tại để suy nghĩ về quá khứ, lo lắng cho tương lai và kết cục hiện tại bạn chẳng làm được gì rồi dẫn đến tương lai lại trở thành một mớ rối mù, mờ mịt. Hãy làm chủ suy nghĩ của bản thân, đừng để “Overthinking” thao túng bạn!

Ảnh minh họa

Nguyên tắc về tương lai:

Mắt của chúng ta nhìn về phía trước, điều đó cho thấy rằng việc nhìn về phía trước quan trọng hơn nhìn ở phía sau. Tương lai bao giờ cũng nên được quan tâm hơn quá khứ. Khi bạn thật sự quan tâm cho tương lai thì điều bạn nên làm không phải là ngồi đấy lo nghĩ cho tương lai, mà là hãy bắt tay vào những hành động thực tế ở hiện tại để từ đó tạo nên những kết quả cho tương lai của bạn.

Nguyên tắc về sai lầm:

Mới học viết, chúng ta được cho viết bằng bút chì thay vì bút mực. Lý do rất đơn giản là vì bút chì có thể xóa được còn bút mực thì không. Cũng như sai lầm của thời trẻ thơ có thể cho qua còn bây giờ thì không. Hãy suy nghĩ cẩn trọng trong mọi quyết định, hành động của bản thân mình. Nếu đã không thể tránh được sai lầm thì hãy đối diện và vượt qua nó một cách khôn ngoan và êm đẹp nhất. Hãy viết lại những bài học mình có được sau những sai lầm và ghi nhớ để không phải vấp té 2 lần bởi chính 1 hòn đá nhé! Và đây cũng chính là nguyên tắc cuối cùng trong 8 nguyên tắc sống cơ bản mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn!

 

Kết

8 nguyên tắc sống cơ bản trên mà chúng tôi chia sẻ hi vọng sẽ mang lại lợi ích cho bạn. Bắt đầu thay đổi ngay bây giờ chính là thời điểm bắt đầu sớm nhất của mỗi chúng ta. 6K International luôn mong muốn được lan tỏa, truyền tải thật nhiều kiến thức thú vị, bài học thực tế có thể giúp ích cho sự thay đổi và phát triển của bạn. Hãy lưu giữ lại 8 nguyên tắc sống cơ bản này và chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích nhé! Follow ngay fanpage để cập nhật nhanh chóng những thông tin về các khóa học cũng như những chia sẻ thú vị đến từ 6K International nhé!