Editor6K 13/03/2023

 

Xã hội ngày một phát triển, con người cũng ngày càng chú trọng hơn trong việc lựa chọn phương thức để phát triển tư duy, trình độ chuyên môn theo cách khoa học nhất và đặc biệt là lộ trình phát triển phù hợp với từng cá nhân. Và một trong những phương pháp được quan tâm vào ứng dụng rất nhiều vào các chương trình đào tạo không những đối với cá nhân mà còn được ứng dụng rộng rãi vào đào tạo doanh nghiệp hiện nay đó chính là  phương pháp NLP. Hãy cùng 6K International tìm hiểu rõ hơn về phương pháp này cũng như những lợi ích to lớn mà NLP mang lại nhé!

 

NLP là ký tự viết tắt cho những từ nào?

 

Lập trình ngôn ngữ tư duy (Neuro – Linguistic – Programming; viết tắt là NLP) được coi là chìa khóa quan trọng giúp nhiều cá nhân và tổ chức trên thế giới đạt được thành công và hạnh phúc. Càng hiểu sâu, biết rõ về NLP, Bạn càng nắm chắc vận mệnh của chính bản thân mình, làm chủ cuộc sống thịnh vượng, bình an và hạnh phúc

NLP là gì? Bắt nguồn từ đâu?

Lập trình ngôn ngữ tư duy NLP là một cách tiếp cận giả khoa học trong giao tiếp, phát triển cá nhân và tâm lý trị liệu được tạo ra bởi Richard Bandler và John Gri ở California, Hoa Kỳ vào những năm 1970. Những người sáng tạo NLP tuyên bố rằng có một mối liên hệ giữa quá trình thần kinh (neuro), ngôn ngữ (linguistic) và các mô hình hành vi được học thông qua kinh nghiệm (programming) hay viết tắt gọi là ngôn ngữ NLP. Và những điều này có thể được thay đổi để đạt được các mục tiêu cụ thể trong cuộc sống.

Bandler và Gri nói rằng phương pháp NLP có thể “mô hình hóa” các kỹ năng của những người đặc biệt, cho phép bất cứ ai cũng có thể học được những kỹ năng đó. Họ cho biết thêm, NLP có thể điều trị các vấn đề như ám ảnh, trầm cảm, hội chứng tic, bệnh tâm lý, dị ứng và rối loạn học tập.

John Grinder and Richard Bandler: NLP  (nguồn: Management Pocketbooks)
 

Bạn có thể hiểu NLP như thế nào?

NLP bạn có thể hiểu một cách đơn giản là xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) cho phép bạn làm được những gì một thiên tài, một chuyên gia, một người thành công,… đã làm được bằng cách “lập trình” não bộ của mình theo những việc được cài đặt trong bộ não của họ.

 

Ứng dụng của NLP trong thực tiễn

Phương pháp NLP được ứng dụng trong điều trị tâm lý và đặc biệt là phát triển bản thân, phá vỡ những giới hạn và khai phóng sức mạnh bên trong bạn. Với NLP, bạn sẽ có kỹ thuật làm chủ cuộc sống, vận mệnh và trở thành phiên bản ưu tú nhất của chính mình.

Rất nhiều chiến binh NLP của 6K international đã trở nên vô cùng hạnh phúc và thành công khi ứng dụng phương pháp NLP vào phát triển bản thân. NLP tập trung vào điều bạn muốn và làm thế nào để tìm thấy động lực bên trong giúp bạn thay đổi. Các phương pháp tâm lý truyền thống thường có khuynh hướng tập trung vào vấn đề và nguyên nhân của vấn đề, trong khi đó NLP tập trung vào giải pháp để giải quyết vấn đề. Không chỉ thế, phương pháp NLP hướng tới việc mô hình hóa hành vi của những người thành công và nó cho phép bạn học tập những hành vi đó để phát triển bản thân mình.

 

Muốn học NLP nên bắt đầu từ đâu?

Việc đầu tiên bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản, nền tảng về NLP – những kiến thức thực tế được lấy từ cuộc sống gần gũi, đơn giản và dễ hiểu. Đặt những viên gạch đầu tiên trên hành trình sở hữu kỹ thuật làm chủ cuộc sống với Megaliving – Kiến tạo cuộc sống thịnh vượng (tìm hiểu thêm về khóa học tại đây)

Có rất nhiều kỹ thuật NLP khác nhau mà bạn có thể sử dụng để hoàn thiện bản thân và những người xung quanh. Hãy làm chủ chính mình và lựa chọn cuộc sống theo cách mà chúng ta luôn mơ ước cùng với NLP.

 

Kết

Chúng ta – mỗi người đều là một bản thể đặc biệt, đều ẩn chứa những sức mạnh phi thường. Và nếu bạn đôi khi mất đi sự tự tin hoặc thậm chí hoài nghi năng lực của chính mình thì chỉ là bạn chưa khai phá được  hết sức mạnh bên trong mình. 6K International tin rằng, một người có thể sử dụng hiệu quả nguyên lý và kỹ thuật trong NLP có thể đạt được khả năng giao tiếp nghệ thuật, có được cuộc sống hạnh phúc, mãn nguyện hơn. Hãy follow fanpage để cập nhật nhanh nhất những thông tin thú vị và các khóa học đến từ 6K International nhé!