Editor6K 3/03/2023

6 điều các bạn trẻ từ 18-25 tuổi hãy làm trước khi quá muộn!

 

Thời đại ngày một phát triển đối với những người trẻ vừa là ưu điểm nhưng cũng gieo rắc đầy rẫy những mối lo toan. Bởi lẻ, đi đôi với những thách thức là cơ hội, ai biết nắm bắt và hiểu rõ bản chất vấn đề mình đang gặp phải và có trong tay kiến thức thì ắt sẽ làm nên chuyện. Kiến thức đôi khi không đến từ sách vỡ mà còn đến từ kinh nghiệm của bản thân hoặc từ những người đi trước. Sau đây là 6 điều mà 6K International đúc kết từ kinh nghiệm của những người thành công muốn gửi đến những bạn trẻ từ 18-25 tuổi, hãy làm trước khi quá muộn nhé!

 

 

6 điều mà các bạn trẻ từ 18-25 tuổi hãy làm trước khi quá muộn

 

1.Độc lập tài chính

Hãy tự làm ra tiền, nuôi lấy bản thân. Đừng chú trọng phải kiếm được rất nhiều tiền, chỉ cần sống độc lập tài chính, không dựa dẫm là được. Điều này sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn, khôn ngoan hơn trong cách sử dụng tiền và là bước đệm cho sự phát triển của sự nghiệp trong tương lai. Bởi lẻ không đi làm thì làm sao biết đồng tiền kiếm ra cực khổ như thế nào đúng không?

 

2.Tạo ra nguồn thu nhập thứ 2 

Tạo ra nguồn thu nhập thứ 2 ngoài lương vì đây sẽ là một chiếc phao cứu sinh khi bạn gặp vấn đề nan giải trong công việc chính. Dẫu biết chuyệ này khó chứ không hề dễ, nhưng vì nó khó nên bạn phải vắt óc ra suy nghĩ, tham khảo, tìm hiểu những nguồn thông tin xung quanh. Chăm chỉ tìm lấy cơ hội mới được vì đâu dễ gì khiến người ta moi tiền túi ra trả tiền cho bạn, đúng không?

 

3.Chi tiêu hợp lý

Học cách chi tiêu cho hợp lý chứ đừng chi tiêu làm sao mà để cuối tháng số dư là 0đ hoặc “âm” bạn, “âm” anh chị, “âm” cô tạp hóa là được nhe. Những khoảng đầu tư đừng quá vồ vập khi bạn không biết rõ về nó. Hãy dành ra một khoản tiết kiệm rồi chi tiêu, đừng chi tiêu rồi mới tiết kiệm.

 

4.Sống như người bình thường

Hãy cố mà sống như “MỘT NGƯỜI BÌNH THƯỜNG”. Tức là đừng ăn uống, sinh hoạt theo giờ của người cõi nào đó, cái cõi ngày ngủ đêm bay á. Nếu cứ tiếp tục sống theo lối sống phá tan đồng hồ sinh học như thế thì sớm muộn bạn cũng sẽ bay màu thôi. Nếu có những ngày bị tuột mood, bạn có thể buông thả bản thân một chút để thư giản, nhưng hãy sớm lấy lại tinh thần và đừng để bản thân sa vào khoảng thời gian buông thả đó quá lâu nhé!

 

5.Sống có trách nhiệm

Có trách nhiệm với chính hành động, cuộc sống của chúng ta. Suy cho cùng, ở lứa tuổi này thì bạn đã lớn thật rồi, phải suy nghĩ chín chắn để gia đình, bố mẹ không phiền lòng, không phải làm lá chắn cho lỗi sai bạn nữa.

 

6.Đặt mục tiêu dài hạn

Đặt mục tiêu được thăng chức, quản lý hay leader gì cũng được. Cốt yếu là để bạn có lý do để phấn đấu, nâng cao được tầm nhìn của bản thân trong công việc. Khi nền tảng đã tốt, công việc tự ắt sẽ thuận lợi, hanh thông.

 

Làm sao để hiện thực hóa được 6 điều trên?

Đây có lẽ là mối quan tâm của hầu hết những bạn đọc đến đây đúng không nào? Thực chất, câu trả lời hết sức đơn giản đó chính là “ngay bây giờ”!

Nếu bạn cứ lần lữa chờ đợi, thì một điều chắc chắn rằng sẽ chẳng bao giờ hiện thực hóa được bất kỳ điều gì. Việc gì nên làm mà có thể hoàn thành trong 2p thì hãy làm ngay. Những chuyện cần làm hãy liệt kê ra từng thứ một và làm theo danh sách. Hãy để kết quả của việc này làm động lực cho những việc tiếp theo bạn nhé! Vì bạn đã làm được chừng ấy việc rồi, không lẽ còn có việc có thể làm khó được bạn sao. Không cần vội, chúng ta hãy cứ phát triển theo lộ trình riêng của chính mình, mỗi ngày tốt hơn 1% so với ngày hôm qua thì sau 100 ngày bạn sẽ tốt lên được 100% đấy! Không cần ép bản thân trong một ngày phải tốt lên 100% để tạo thêm áp lực cho bản thân nhé!

 

Kết

Hy vọng các bạn trẻ của chúng ta sẽ yêu thương tương lai của mình hơn, đừng phí thời gian chỉ vì nghĩ mình còn trẻ. 6K Internation sẽ luôn ở đây, đồng hành cùng các bạn và luôn thiết ra những khóa học, lộ trình riêng dành cho bạn. Chỉ cần bạn thật sự muốn, cả vũ trụ tự khắc sẽ hợp lực và hỗ trợ bạn, bạn nhé! Hãy theo dõi fanpage để cập nhật nhanh chóng những thông tin bổ ích từ 6K International.